MW

Trang sức kim cương thiên nhiên – vũ khí thượng hạng nâng tầm đẳng cấp

Kim cương thiên nhiên được biết đến với sự quý hiếm, mang trong mình ý nghĩa của sự vĩnh cữu, xa hoa và đẳng cấp, mang lại may mắn cho người đeo dựa trên mặt phong thủy. Các loại trang sức kim cương thiên nhiên cũng vì thế mà có giá trị rất cao.

1.Trang sức kim cương thiên nhiên là gì? 

Kim cương thiên nhiên được hình thành cách đây từ 1 đến 3,5 tỷ năm và được hình thành trong điều kiện khắc nghiệt. Những viên kim cương này nằm rất sâu trong lòng đất nên việc khai thác đòi hỏi sự kỹ lưỡng và mất rất nhiều thời gian, công sức.

Một viên kim cương tự nhiên khi được khai thác có bề mặt thô, không hình dạng viên nào giống viên nào. Trải qua một quá trình gia công kỹ lưỡng, các loại trang sức kim cương thiên nhiên mới có hình thù theo từng bản thiết kế.

Với độ cứng cao và phản xạ ánh sáng cực tốt, những viên kim cương tự nhiên bắt sáng lấp lánh tạo ra một vẻ đẹp cực kỳ hút mắt. Không chỉ được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực trang sức mà kim cương thiên nhiên còn được sử dụng làm mũi khoan dầu khí, ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực quang học, công nghiệp.

Xét về màu sắc (hay còn gọi với khái niệm là nước kim cương), kim cương thiên nhiên có 2 loại: có màu và không màu. Kim cương không màu chiếm đại đa số, còn kim cương có màu thường có các loại như màu nâu, màu vàng, màu xám và một số tone màu tối khác.

2. Sự khác biệt giữa trang sức kim cương thiên nhiên so với các loại kim cương tổng hợp

Khoa học phát triển hiện đại, việc chế tác kim cương nhân tạo cũng phát triển. Giá thành của những viên kim cương này thấp hơn những loại trang sức kim cương thiên nhiên. Nếu như bạn có nhu cầu muốn sở hữu một viên kim cương tự nhiên thì MW gửi đến bạn một số cách phân biệt kim cương thiên nhiên với các loại kim cương tổng hợp như sau.

2.1. Sử dụng cách soi

Cách này có 2 phương pháp phân biệt: Soi dưới kính lúp và soi dưới ánh sáng.

– Soi dưới kính lúp: Dưới tầm phóng lớn hình ảnh của kính lúp, nếu là viên kim cương tự nhiên, bạn sẽ thấy các đường vân hoặc các đốm nhỏ do kim cương tự nhiên được hình thành dưới môi trường trắc địa khắc nghiệt, kim cương thiên nhiên sẽ có lẫn tạp chất. Kim cương tổng hợp sẽ không có các đặc điểm nói trên vì được hình thành dưới sự hoàn hảo của trí tuệ con người.

– Soi viên kim cương dưới ánh sáng: Một cách soi khác để phân biệt viên kim cương tự nhiên đó là soi viên kim cương dưới ánh sáng. Với một viên kim cương thiên nhiên, bạn sẽ thấy bên trong chúng sẽ lấp lánh hai màu chủ đạo là xám và trắng. Khi phản chiếu ra ngoài, bóng sẽ có những ánh màu sắc cầu vồng lấp lánh. Viên kim cương bình thường thì sẽ lấp lánh màu cầu vồng ngay phía bên trong.

2.2. Kiểm tra dựa trên độ khúc xạ

Kim cương thiên nhiên có độ khúc xạ cực tốt. Khi sở hữu một viên kim cương, bạn có thể kiểm tra bằng cách đặt viên kim cương trên một tờ giấy có nhiều chữ, nếu như nhìn thấy chữ phía dưới thì đó là kim cương tổng hợp.

2.3. Hà hơi

Một cách kiểm tra dễ nhất đó chính là hà hơi. Trang sức kim cương thiên nhiên không giữ nhiệt nên chắc chắn sẽ không có lớp hơi mù bám trên bề mặt. Ngược lại với các loại kim cương tổng hợp, sẽ có một lớp bám trên bề mặt khoảng vài giây.

2.4. Kiểm tra bằng bút chiếu tia cực tím

Một trong những cách kiểm tra an tâm nhất đó chính là dùng bút chiếu tia UV. Với các loại kim cương thiên nhiên, dưới tia sáng của tia cực tím sẽ phát ra ánh huỳnh quang màu xanh. Với màu khác, đó sẽ là viên kim cương nhân tạo.

3. MW Jewelry – 22 năm cùng chặng đường cung cấp trang sức kim cương thiên nhiên

Một thương hiệu đi trên con đường chế tác kim hoàn đã 22 năm, MW Jewelry không chỉ mang đến cho quý khách hàng những giá trị đẳng cấp, những dấu ấn cá nhân riêng biệt trên những món đồ trang sức được làm từ kim cương thiên nhiên. Với kỹ năng lành nghề của những người nghệ nhân khéo léo, chúng tôi không chỉ giúp bạn sở hữu những món trang sức tinh tế, ấn tượng mà còn giúp bạn hiểu được ý nghĩa, sự đẳng cấp và giá trị trên những viên kim cương thiên nhiên.

Với những ý nghĩa đẹp, bạn muốn được gửi gắm đến những người thân yêu, bạn hoàn toàn có thể để MW Jewelry đồng hành và gửi gắm những món quà đầy ý nghĩa. Không ngừng phát triển về cả chuyên môn lẫn óc thẩm mỹ, MW Jewelry hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng.

Với sự quý kiếm cũng những giá trị đẳng cấp đến từ vẻ đẹp tuyệt vời của những viên kim cương thiên nhiên, hy vọng MW Jewelry đã giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn mới hơn về sự đẹp đẽ của loại trang sức này. Mong rằng với mỗi dịp ý nghĩa của cuộc đời và bạn muốn lưu dấu bằng ý nghĩa tuyệt vời của kim cương, MW Jewelry sẽ được đồng hành cùng bạn với những giá trị bền chắc với thời gian. 

Tin tức mới