MW

Nằm lòng kinh nghiệm chọn kim cương chất lượng

Trang sức kim cương luôn sở hữu sự tinh tế và sang trọng bậc nhất. Món trang sức này luôn biết cách tạo cho chủ nhân sự tự tin, cá tính, nét đẹp quyền quý và độc đáo riêng. Đặc biệt đây cũng được xem là món trang sức biểu trưng cho sự vĩnh cữu. Để việc chọn kim cương trở nên đơn giản, MW Jewelry sẽ gửi đến bạn những kinh nghiệm chọn kim cương để bạn có thể sở hữu cho mình những món trang sức phù hợp và độc đáo.

1.Lựa chọn kim cương tại những địa điểm có giấy kiểm định GIA

GIA – Viện ngọc học Hoa Kỳ là một trong những viện ngọc học uy tín nhất trên thế giới. Viện GIA có quy mô hơn 1.200 nhân viên, các nhà khoa học nghiên cứu đá quý, nhất là kim cương. Nơi đây được coi là viện đánh giá uy tín hàng đầu thế giới về lĩnh vực kim cương. Với những cơ sở trang sức có giấy chứng nhận từ GIA, chắc chắn bạn sẽ sở hữu cho mình những viên kim cương thật, uy tín và xứng đáng với giá trị bạn đưa ra.

2. Lựa chọn kim cương theo nguyên tắc 4Cs

Nguyên tắc 4Cs được ra đời để giúp cho người tiêu dùng có thể đánh giá được kim cương bằng mắt thường. Nguyên tắc này bao gồm 4 tiêu chí để đánh giá, cụ thể bao gồm: Giác cắt (Cut), Màu sắc (Color), Trọng lượng (Carat), Độ tinh khiết (Clarity).

2

Nguyên tắc 1: Giác cắt (Cut)

Đây là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để bạn có thể đánh giá một viên kim cương chuẩn chất lượng. Khái niệm giác cắt có nghĩa là quá trình cắt mài một viên kim cương thô thành một viên kim cương hoàn chỉnh, đính trên những món trang sức. Nếu giác cắt quá nông hoặc sâu thì viên kim cương sẽ mất đi độ đối xứng hoàn hảo.

Có 10 loại giác cắt:

–        Giác cắt trong

–        Giác cắt chữ nhật

–        Giác cắt chữ nhật xếp tầng

–        Giác cắt hình vuông

–        Giác cắt chữ nhật cắt góc

–        Giác cắt kiểu Oval

–        Giác cắt hạt thóc

–        Giác cắt trái lê

–        Giác trái tim

–        Giác chữ nhật tròn góc

Nguyên tắc 2: Màu sắc (hay còn gọi là nước kim cương)

Theo như phân loại chính thì có 2 loại: Kim cương trắng (không màu) và kim cương có màu. Dựa vào màu sắc, những viên kim cương càng trắng thì có giá trị càng cao. Trong bảng phân màu của viện kiểm định GIA, nước kim cương được phân loại theo bảng chữ cái từ D-Z. D được phân loại cho loại trắng nhất (không màu), loại này hiếm nhất và có giá trị cực kỳ cao. Z là loại vàng nhất và có giá trị thấp.

–        Nhóm D, E, F được đánh giá là nhóm không màu.

–        Nhóm G, H, I, J được đánh giá là nhóm “gần như không màu”.

–        Nhóm K, L, M được đánh giá là nhóm có màu nhẹ.

–    Nhóm từ sau M đến Z là nhóm có màu, rất ít được ưa chuộng trên thị trường.

Nguyên tắc 3: Trọng lượng (Carat)

Carat được biết đến là đơn vị để đo trọng lượng của kim cương. Trọng lượng có kí hiệu là Ct. Kích thước đá tỉ lệ thuận với trọng lượng mà những viên kim cương sở hữu.

Nguyên tắc 4: Độ tinh khiết (Clarity)

 Độ tinh khiết là yếu tố rất quan trọng để đánh giá một viên kim cương chất lượng. Theo như GIA, có các phân cấp tinh khiết được đánh giá trên một viên kim cương:

–        FL: Hoàn hảo cả bên ngoài lẫn bên trong

–        IF: Hoàn hảo phía bên trong, có một ít tì vết ở bên ngoài

–        VVS1, VVS2: Tỳ vết rất nhỏ, khó thấy

–        VS1, VS2: Tỳ vết nhỏ, dễ thấy

–        SI1, SI2: Tỳ vết rất dễ nhận thấy

–        I1, I2, I3, P1, P2, P3: Không hoàn hảo

3. Chọn mua kim cương tại điểm bán uy tín, chất lượng

Trang sức kim cương – “nữ hoàng” của các loại trang sức, chúng sở hữu sự lộng lẫy và vẻ đẹp hết sức tinh tế. Nếu bạn đang muốn chọn cho mình một viên kim cương chất lượng thì bạn phải hiểu rõ nhu cầu của bản thân, từ tính cách cho đến giá trị đưa ra để có thể có một sự chọn lựa hoàn hảo nhất.

3

Ngoài những kiến thức nói trên, bạn nên chọn lựa mua trang sức kim cương tại cửa hàng uy tín. Bạn có thể tham khảo tại MW Jewelry. Chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những món trang sức đẹp, độc đáo và uy tín bậc nhất.

Là nhà kinh doanh trang sức kim cương chuyên nghiệp đã 22 năm trên thị trường này, MW Jewelry

Hoàn toàn tự hào về những sản phẩm được chế tác một cách tinh tế và riêng biệt. Bạn sẽ nhận được sản phẩm cao cấp với giấy chứng nhận xác đáng từ những tổ chức uy tín trong nước và quốc tế. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng với những món trang sức kim cương mà bạn sở hữu.

Với những kinh nghiệm mua trang sức kim cương mà MW Jewelry chia sẻ, hy vọng bạn hoàn toàn an tâm khi có thể đưa ra quyết định lựa chọn món trang sức đẳng cấp này. Mong rằng các bạn sẽ tìm được những bản sắc, những câu chuyện riêng biệt với những món trang sức độc đáo tại MW Jewelry.

Tin tức mới